huong dan sua cua kinh xe

Hướng dẫn tự sửa cửa kính thủy lực bị xệ

    Cửa thủy lực ngày nay được sử dụng rất nhiều từ những ngôi nhà ở tới khu văn phòng, cửa hàng kinh doanh đến những trung tâm thương mại cao cấp đều sử dụng tới cửa bằng kính cường lực và trong hệ thống cửa này thì cửa kính thủy lực được áp dụng rộng rãi hơn rất nhiều, với hệ thống cửa thủy lực thì đáp ứng được những yêu cầu khó khăn.

   Với điều kiện tại các thành phố lớn thì việc sử dụng cửa kính thủy lực giúp cho người sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Với cửa thủy lực thì bạn không còn sợ cửa hàng của mình bụi bẩn mà đặc biệt việc cách âm và cách nhiệt cũng rất tốt. Khi cửa vẫn đóng mà sản phẩm của bạn vẫn trưng bày thậm chí là sản phẩm của bạn đẹp hơn…Cửa kính cường lực có độ an toàn rất cao và bền đẹp với thời gian nhưng trong quá trình sử dụng cánh cửa bị xệ làm cho việc đóng mở khó khăn và phát tiếng động. Vậy để việc sử dụng được an toàn và khi xảy ra hiện tượng trên bạn vẫn có thể sửa mà không mất phí mượn người.

Mẫu cửa kính thủy lực 2 cánh đẹp

Mẫu cửa kính thủy lực 2 cánh đẹp

1,  Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra cửa kính thủy lực bị xệ

  Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận biết bằng mắt thường đó là cánh cửa của bạn đã bị đổ về 1 bên, cạnh trên và cạnh dưới cánh cửa không còn song song với mặt phẳng sàn. nếu xệ trong khoảng cho phép thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng khi quá giới hạn thì cửa khó sử dụng.

  Tiếp theo dấu hiệu để bạn nhận biết nữa khi đóng mở cửa thì nghe tiếng cọ sát đó là do tiếp xúc với mặt đất, cửa lúc này đóng mở không còn chắc chắn như trước nữa.

  Vậy tại sao cửa lại thường bị xệ đó chính là do trong quá trình sử dụng lâu dài và mật độ cao thì những chiếc kẹp trên có độ xê dịch nhất định, và bản lề thủy lực cũng xê dịch là những cánh cửa nặng kéo về 1 bên làm cửa bị xệ. Một lí do nữa do thợ thi công tay nghề chưa cao thì việc lắp đặt không chính xác, quá trình vặn ốc chưa chắc chắn làm cửa nhanh xệ hơn, một điều khách quan làm cửa kính thủy lực bị xệ đó chính là phụ kiện không đạt chuẩn.

2, Hướng dẫn chỉnh cửa thủy lực bị xệ nhanh nhất

    Để biết cách sửa chữa nhanh nhất và chính xác nhất các bạn phải biết bộ phận nào làm cho cửa xệ, từ đó bạn chỉ cần kiểm tra vị trí đó để xem chỉnh sửa, sau đây chúng tôi đưa ra 2 cách chỉnh sửa cửa bị xệ  cũng là 2 vị trí là nguyên nhân chính gây xệ cửa. 2 phụ kiện quan trọng nhất và gây ra xệ cửa đó chính là bản lề thủy lực và kẹp góc trên cửa.

huong dan sua cua kinh xe

Cách chỉnh sửa bản lề thủy lực

Cách 1: Chỉnh sửa lại bản lề thủy lực cho cân cánh cửa kính

   Bản lề thủy lực được lắp đặt âm xuống sàn nhà và điều này làm bàn lề không thể đều được nên bản lề được chỉnh sửa cân 1 cách chính xác nhất nhờ vào bộ vít lên xuống và trái phải. Cũng chính bộ chỉnh này làm cho bản lề hay bị lệch làm cửa xệ, vậy để chỉnh sửa thì chúng ta làm theo bước sau:

Bước 1: Tháo lắp Inox bản lề ra bạn chỉ cần dùng Tua Vít bạn có thể bỏ 3 con ốc và bỏ lắp bảo vệ bản lề ra, lúc này bạn có thể nhìn thấy toàn bộ những con vít chỉnh bản lề.

sua cua thuy luc xe

Bộ phận bên trong bản lề thủy lực giúp bạn chỉnh sửa

 Bước 2: Khi mở lắp bạn thấy  các vít chỉnh gồm có 2 con vít bên thành là để chỉnh cân cánh cửa với vách chết tiếp 4 con vít trước sau để chỉnh cao cánh cửa lên hoặc giúp cửa không bị xệ. Để chỉnh sửa thì trước hết ta phải mở 2 con ốc chỉnh sửa trái phải rộng ra thì lúc này ta chỉnh 4 con vít để cánh cửa đều.

  Rất đơn giản bạn đã có thể chỉnh được vấn đề này, nhưng trong một số trường hợp thì hiện tượng này bị ảnh hưởng bởi kẹp góc trên lúc này ta phải chỉnh sửa theo bước sau

Cách 2: Chỉnh sửa kẹp góc trên của cánh cửa

  Chúng tôi xin chú ý bạn  là trừ trường hợp không thể chỉnh được ở bàn lề thì ta mới chỉnh sửa kẹp này vì kẹp này khó sửa hơn và phải cần tới 2 người mới có thể sửa được kẹp trên, sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn chỉnh sửa:

   Bước 1: Mở nắp kẹp trên điều chú ý bước này mỗi loại có cách mở nắp kẹp khác nhau nhưng thường có 2 cách mở khác nhau đó là bạn chỉ cần đẩy khóa cài vào là bạn có thể nhắc nắp ra còn 1 cách khác đó chính là dùng vít bạn vặn vào hết cỡ bạn có mở được nắp sau đó chúng ta tiến hành chỉnh.

sua cua thuy luc

Sửa kẹp trên của cửa kính thủy lực

  Bước 2: chỉnh sửa kẹp bằng cách bạn chỉ cần nới rộng 2 con ốc vít ra và sau đó 1 người nâng cánh lên để cánh đều hơn sau đó 1 người vặn chắc 2 con vít vào là được.

     Trên đây là những cách chúng tôi hướng dẫn bạn đơn giản nhất để chỉnh cánh cửa bị xệ nếu bạn chắc chắn có thể sửa thì bạn chỉ cần bỏ ít thời gian ra sửa, nhưng nếu trong quá trình sửa bạn không thể sửa hoặc bạn không có thời gian thì có thể tìm đơn vị uy tín để sửa nhanh nhất.

Chia sẻ bài viết lên
  •  
  •  
  •  
  •  

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment